Điều chỉnh địa giới 3 quận ở Hà Nội từ 1/7

Vào ngày 27/4/2021, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 55 đã thông qua Nghị quyết điều chỉnh địa giới hành chính 3 quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Cụ thể, bà Phạm Thị Thanh Trà, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, Chính phủ đề xuất điều chỉnh toàn bộ phần diện tích tự nhiên của 8 tổ dân phố khu vực Bắc Nghĩa Tân, thuộc phường Nghĩa Tân (các tổ 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32) hiện đang thuộc địa giới phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm về địa giới phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy quản lý.

Theo đó, tổng diện tích điều chỉnh trên 10.3 ha, quy mô dân số xấp xỉ 6.100 người.

dieu-chinh-dia-gioi-hanh-chinh-b7b2-1620095754.jpg

Cũng theo đề xuất của Chính phủ, sẽ điều chỉnh toàn bộ diện tích tự nhiên của tổ dân phố số 28, tập thể Bệnh viện 19-8, phường Mai Dịch hiện đang thuộc địa giới phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm về địa giới hành chính phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy quản lý. Phần điều chỉnh có tổng diện tích 1,86 ha, quy mô dân số trên 700 người.

Đối với tổ dân phố Hoàng 4, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm nằm giữa các tổ dân phố của Bắc Nghĩa Tân do phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy quản lý sẽ vẫn giữ nguyên hiện trạng.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho rằng, việc điều chỉnh như trên là cần thiết để giải quyết những hạn chế, bất cập trong quản lý địa giới hành chính cũng như cư dân. Đồng thời, đảm bảo đúng quy định của pháp luật hiện hành, được sự đồng thuận của người dân đang sinh sống trên địa bàn.

Mặt khác, việc điều chỉnh này cũng đảm bảo các điều kiện quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, phù hợp với Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội, ông Vương Đình Huệ đồng tình với đề xuất về thời gian điều chỉnh có hiệu lực kể từ ngày 1/7. Như vậy, các địa phương thuộc diện điều chỉnh sẽ có thời gian chuẩn bị, tránh ảnh hưởng tới việc bầu cử sắp tới.

Nghị quyết điều chỉnh địa giới 3 quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm thuộc TP. Hà Nội đã được 100% các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội biểu quyết tán thành thông qua. 

Theo Tạp Chí Thanh Niên

Tin liên quan

WHO khuyến cáo người dân tránh xa 6 món ăn gây ung thư nhanh khủng khiếp, nhấn mạnh thêm 1 yếu tố gây bệnh mà phụ nữ thường chủ quan

WHO khuyến cáo người dân tránh xa 6 món ăn gây ung thư nhanh khủng khiếp, nhấn mạnh thêm 1 yếu tố gây bệnh mà phụ nữ thường chủ quan

Căn bệnh đáng sợ nhất của thời hiện đại không gì khác chính là bệnh ung thư. Trong những năm gần đây, tỉ lệ mắc ung thư trên thế giới đang có xu hướng tăng nhanh và đáng báo động.

Đọc tiếp
Đôi vợ chồng bỏ 120 triệu đồng mua ô tô cũ về làm thành ngôi nhà di động với đầy đủ bếp núc, phòng ngủ rồi chở con đi du lịch khắp Việt Nam!

Đôi vợ chồng bỏ 120 triệu đồng mua ô tô cũ về làm thành ngôi nhà di động với đầy đủ bếp núc, phòng ngủ rồi chở con đi du lịch khắp Việt Nam!

Du lịch đến nhiều nơi, tìm hiểu những phong tục tập quán các địa phương để tự hoàn thiện bản thân là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Ấy thế để trở thành một "phượt thủ chính hiệu" ngoài sở thích thì còn phải có sự đam mê và một người đồng hành có thể cùng bạn đi muôn nơi.

Doãn Nguyễn Duy Tân và Hà My chính là 2 "mảnh ghép" cùng một đam mê như thế, đôi bạn trẻ 9X đã có sở thích đi du lịch xa, lấy nhau và có một cậu con trai thì cũng là lúc cả hai vợ chồng ấp ủ ước mơ làm nên một ngôi nhà di động để cả 3 thành viên trong gia đình có thể đi khắp Việt Nam.

Đọc tiếp
Hà Nội: Phân khúc nhà thấp tầng sẽ “bật dậy” từ cuối năm 2020 với hàng loạt dự án mới

Hà Nội: Phân khúc nhà thấp tầng sẽ “bật dậy” từ cuối năm 2020 với hàng loạt dự án mới

Với tình hình thị trường cũng như tốc độ tăng trưởng dân số nhanh chóng như thời điểm hiện tại cùng dòng vốn đầu tư mạnh mẽ từ các nhà đầu tư, thị trường nhà ở thấp tầng tại Hà Nội sẽ còn sôi động và phát triển bùng nổ hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Đọc tiếp